Các Loại Hình Sát Trong Phong Thủy

Trong thế giới của phong thủy, những loại hình sát đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến năng lượng trong không gian sống và có thể tác động đến sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng của gia chủ. Trong bài viết này, nguhanhviet.com sẽ khám phá về các loại hình sát trong phong thủy mà ít người biết đến để hiểu rõ hơn về chúng và cách chúng có thể ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta.

Các loại hình sát trong phong thủy

Từ Minh đường sát đến Phách đao sát, mỗi loại hình sát mang theo những tác động đặc biệt và có thể đưa đến những thách thức khác nhau. Tìm hiểu về mỗi loại hình sát, nhận diện chúng trong không gian sống hàng ngày giúp chúng ta có thể xem xét các biện pháp giải quyết và hóa giải để tối ưu hóa năng lượng tích cực trong ngôi nhà của bạn.

Minh đường sát: Mặt bên của tòa nhà cao tầng hướng thẳng về phía cửa

Ở phía trước của cửa nhà, mặt bên của tòa nhà hướng thẳng qua được gọi là Minh đường sát. Trong trường hợp nhà ở dạng này, có khả năng mắc bệnh đầu, và rủi ro tai nạn giao thông hoặc chảy máu đầu là khá cao. Để giảm nhẹ tác động của hình sát này, bạn có thể treo gương bát quái bằng gỗ đào đối diện với mặt bên của nhà, đặt tinh thạch tím trong nhà hoặc lắp rèm cửa dày để hóa giải.

Xem Thêm  Cây Trước Nhà Và Cách Hóa Giải Phong Thủy Đúng Cách

Phách đao sát: Đối diện với vật thể có hình lưỡi dao

Các loại hình sát trong phong thủy
Các loại hình sát trong phong thủy

Nhà đối diện với một kiến trúc có hình dạng giống như “lưỡi dao chém” được xem là gặp phạm thế hình sát Phách đao sát. Nếu phần “lưỡi dao” này có màu đỏ, mức độ nguy hiểm tăng lên. Những người sống trong ngôi nhà này có thể đối mặt với vấn đề sức khỏe, cơ thể yếu đuối, và rủi ro tai nạn chảy máu.

Để giảm thiểu ảnh hưởng của hình sát này, bạn có thể treo gương bát quái bằng gỗ đào ở trung tâm của nhà. Nếu tình hình nghiêm trọng, có thể cần mời thầy hóa giải, vì đây là một dạng hình sát rất mạnh mẽ.

Đa trọng phách đao sát: Nhiều đoạn cắt thẳng của các tường bên

Khi nhà bạn có một vết cắt ngang tạo ra từ nhiều tường, chúng ta gọi đó là Đa trọng phách đao sát. Những ngôi nhà ở dạng này thường đi kèm với nguy cơ nhiễm bệnh cao, cơ thể yếu đuối, và rủi ro tai nạn liên quan đến máu.

Để giảm thiểu tác động của hình sát này, bạn có thể treo gương bát quái bằng gỗ đào ở trung tâm nhà hoặc treo Hổ phù bằng gỗ đào đã khai quang ở vị trí cửa sổ đối diện với vết cắt ngang của các tường.

Phản cung sát: Lưng cong của hình cung hướng về ngôi nhà

Các loại hình sát
Các loại hình sát

Khi các yếu tố như dòng sông, đường sá, cầu, hoặc cầu vượt tạo ra hình cung hướng về ngôi nhà, chúng ta gọi đó là Phản cung sát. Nếu ngôi nhà đặt ở phần đuôi của hình cung hoặc đối diện với hình cung, nó được xem là gặp phạm thế Phản cung sát.

Xem Thêm  3 Cách Hóa Giải Chồng Mệnh Kim Vợ Mệnh Hỏa HIỆU QUẢ NHẤT

Các yếu tố như đường sá và dòng sông theo hình cung có thể tạo ra lực ly tâm, làm rối loạn khí trường và tăng nguy cơ phá tài và bệnh tật. Phản cung sát có thể chia thành hai loại chính là toàn phản cung và bán phản cung. Toàn phản cung là khi hình cung đối diện trực tiếp với ngôi nhà, trong khi bán phản cung là khi hình cung không hoàn toàn đối diện với ngôi nhà. 

Cần lưu ý rằng toàn phản cung sát ảnh hưởng rõ rệt hơn đối với con người, trong khi bán phản cung sát có ảnh hưởng ít mạnh.

Để hóa giải sát khí, bạn có thể treo gương bát quái bằng gỗ đào hoặc đặt Thái Sơn Thạch Cảm Đương vào vị trí đối diện với năng lượng tiêu cực.

Kiều sát: Tòa nhà lân cận đặc biệt cao lớn

Nếu ngôi nhà của bạn đặt gần một công trình kiến trúc cao lớn, có thể gặp phải Kiều sát. Trong trường hợp này, có khả năng bị lừa dối, gặp khó khăn trong sự nghiệp và không đạt được thành công. Để giảm thiểu tác động của Kiều sát, bạn có thể đặt động thạch anh tím ở phòng khách để tích tụ năng lượng tích cực hoặc treo tranh sơn thủy lớn.

Phá bại sát: Đỉnh của nhà là góc nhọn

Khi đỉnh của ngôi nhà tạo thành hình tam giác với góc nhọn, chúng ta gọi đó là Phá bại sát trong các thế hình sát. Sống trong ngôi nhà kiểu này có thể mang lại những sự kiện không mong muốn, phá hoại, và mất mát tài sản. Đối diện với ngôi nhà này cũng không phải là lựa chọn lợi ích.

Xem Thêm  Chồng Mệnh Thổ Vợ Mệnh Thủy Sinh Con Mệnh Gì?

Để giảm thiểu ảnh hưởng của Phá bại sát, bạn có thể treo gương bát quái bằng gỗ đào vào vị trí trung tâm của ngôi nhà. Ngoài ra, trồng cây trắc bá diệp ngoài cửa cũng có thể giúp giảm bớt năng lượng tiêu cực.

Kết luận

Việc tìm hiểu các loại hình sát trong phong thủy là chìa khóa để tối ưu hóa năng lượng tích cực trong không gian sống của chúng ta. Qua bài viết, chúng ta đã biết  các biện pháp giải quyết và hóa giải để đối mặt với những tác động tiêu cực của hình sát. Từ việc treo gương bát quái, đặt Thái Sơn Thạch Cảm Đương, đến việc chọn lựa vị trí của ngôi nhà, mỗi biện pháp đều nhằm mục đích tối đa hóa năng lượng tích cực và tạo ra một môi trường sống thuận lợi.

Hy vọng rằng thông qua việc áp dụng các kiến thức này, bạn sẽ có khả năng chủ động hóa giải các loại hình sát trong phong thủy tồn tại trong không gian sống của mình, từ đó tạo ra một môi trường sống phong thủy, hòa mình vào luồng năng lượng tích cực và tạo điều kiện cho sự phát triển và thịnh vượng.

Rate this post
Avatar
Ly
Những tác phẩm của Ly không chỉ giới hạn ở việc truyền đạt kiến thức mà còn mở rộng sự tưởng tượng của độc giả. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ tinh tế và hình ảnh sống động, Ly đã tạo nên một thế giới đầy chân thực và sống động, nơi mà người đọc có thể hòa mình vào những khám phá mới mẻ về ngũ hành.

Related Posts

Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ

Top 10 Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ Không Thể Bỏ Lỡ

Từ lâu, đồ phong thủy đã trở thành nguồn cảm hứng tinh thần cho nhiều người. Hầu hết mọi người tin rằng sở hữu những vật phẩm…

Bảng Tên Theo Ngũ Hành

Bảng Tên Theo Ngũ Hành: Chi Tiết, Chính Xác Nhất

Đặt tên trong bảng tên theo ngũ hành phong thủy là một phương pháp truyền thống, được coi là cải vận mệnh từ thời Tần Hán và…

Mẹ Mệnh Mộc Con Mệnh Thổ

Mẹ Mệnh Mộc Con Mệnh Thổ Hợp Nhau Không? Cách Hóa Giải 

Vũ trụ tồn tại theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống, từ quá trình làm…

Vợ Chồng Mệnh Thổ Sinh Con Mệnh Gì?

Vợ Chồng Mệnh Thổ Sinh Con Mệnh Gì? Hợp Mệnh Nào Nhất?

“Vợ chồng mệnh Thổ sinh con mệnh gì?” thu hút sự quan tâm của nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Theo quy luật tương sinh và tương…

Thổ Ngũ Cục: Ý Nghĩa, Tác Động Trong Cuộc Sống

Thổ Ngũ Cục: Ý Nghĩa, Tác Động Trong Cuộc Sống

Tử vi của mỗi cá nhân có thể được diễn giải cơ bản dựa trên ba vòng Lộc Tồn, Thái Tuế, và Tràng Sinh, được gọi chung…

Cách Tính Ngũ Hành Trên Bàn Tay Bảo Vệ Sức Khỏe

Cách Tính Ngũ Hành Trên Bàn Tay Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Bản Thân

Mọi người thường cảm thấy sợ hãi trước những đợt gió mưa lạnh buốt trong mùa đông, nhưng ít ai biết rằng ngón tay cũng liên quan…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *