Cách Cúng Sao Thủy Diệu 2024

Sao Thuỷ Diệu là một trong những hành tinh trong hệ Mặt Trời, còn được gọi là Sao Thủy. Theo quan điểm của thiên văn học và chiêm tinh học, mỗi hành tinh mang theo một số đặc tính và ảnh hưởng riêng. Sao Thuỷ Diệu thường được liên kết với nước, tình cảm, sự nhạy cảm, và sáng tạo.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách cúng sao Thủy Diệu 2024, những thời điểm lý tưởng, và những lưu ý quan trọng. Hãy cùng nguhanhviet.com tìm hiểu để có những phương tiện hiệu quả nhất trong việc tạo ra một năm mới an lành và đầy may mắn

Sao Thủy Diệu là gì?

Sao Thuỷ Diệu thuộc một trong 9 sao chủ trong chu kỳ Cửu Diệu niên hạn. Mỗi năm, các sao này thay phiên nhau chiếu lên mệnh của gia chủ. Theo chu kỳ này, mỗi 9 năm, gia chủ sẽ gặp lại một trong 9 sao chủ, trong đó bao gồm cả sao Thuỷ Diệu.

Ý nghĩa của sao Thủy Diệu là gì?

Ý nghĩa của sao Thủy Diệu là gì?
Ý nghĩa của sao Thủy Diệu là gì?

Ý nghĩa của sao Thuỷ Diệu còn được biết đến với các tên gọi khác như sao Thuỷ Đức, sao Phúc Lộc, hay sao Thuỷ Tinh trong hệ thống Cửu Diệu tinh của phong thủy. Sao này được xem là có tác động đồng thời tích cực và tiêu cực đối với chủ mệnh.

Xem Thêm  Con Mệnh Mộc Bố Mệnh Hoả

Sao Thuỷ Diệu được biết đến với khả năng mang lại may mắn trong sự nghiệp và tài chính, nhưng cũng có thể mang theo thị phi và khó khăn, đặc biệt là đối với phụ nữ. Nếu nữ giới có sao Thủy Diệu chiếu mệnh, họ có thể phải đối mặt với nguy cơ hạn đuối nước khi tham gia các hoạt động gần sông, ao, hay hồ.

Hạn Sao Thuỷ Diệu xuất hiện trong năm 2024

Hạn Sao Thuỷ Diệu xuất hiện trong năm 2024 sẽ mang đến những ảnh hưởng sau:

 • Về sự nghiệp và công danh: Chủ mệnh có thể thuận lợi trong sự nghiệp, đồng thời mở ra cơ hội thăng tiến và đạt được thành công.
 • Về tài lộc: Có triển vọng tài lộc và thu nhập tăng lên. Đối với những người kinh doanh xa, chủ mệnh có khả năng đạt được sự thành công và đem về nhiều của cải.
 • Gặp thị phi: Nếu gặp hạn Sao Thuỷ Diệu, chủ mệnh cần đề phòng với những tình huống tiêu cực, thị phi, và tiếng đen trắng. Tránh những tranh cãi có thể đe dọa mối quan hệ cá nhân.
 • Về đi lại: Chủ mệnh nên thận trọng khi di chuyển, đặc biệt là ở những khu vực gần nước. Khuyến cáo tránh xa các khu vực biển và sông nước, đồng thời cân nhắc việc giảm thiểu các kế hoạch du lịch trong năm này.

Cách cúng sao thủy diệu 2024

Cách cúng sao thủy diệu 2024
Cách cúng sao thủy diệu 2024

Nếu chủ mệnh không may gặp hạn Sao Thủy Diệu, họ có thể giải hạn thông qua các nghi thức cúng bái. Khi thực hiện lễ cúng, cần tuân thủ những bước và lưu ý dưới đây:

Xem Thêm  Tử Vi Cung Kim Ngưu Ngày Mai

Thời điểm cúng Sao Thủy Diệu 

 • Hàng tháng, lễ cúng Sao Thủy Diệu nên được thực hiện vào ngày 21 âm lịch.
 • Nếu chủ mệnh muốn cúng giải hạn và xin an, thì nên chọn ngày 21 tháng 1 âm lịch, khi sao Thủy Diệu giáng hạ.
 • Thời gian lý tưởng cho lễ cúng là từ 19h đến 21h theo hướng chính Bắc theo lễ.

Lễ vật cúng Sao Thủy Diệu

 • 1 tờ vải màu đen, có ghi dòng chữ “Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức tinh quân vị tiền”.
 • 7 ngọn đèn hoặc 7 nến.
 • 1 chiếc mũ màu đen.
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản, và nước uống.
 • Trầu cau, muối, gạo đinh tiền vàng.

Chú ý khi chuẩn bị lễ cúng sao Thủy Diệu

Khi chuẩn bị các lễ vật cúng cho Sao Thủy Diệu, chủ mệnh cần lưu ý sử dụng màu đen. Trong trường hợp sử dụng các vật có màu sắc khác, chủ mệnh có thể bọc chúng bằng giấy đen trước khi đặt lên mâm cúng. Sau khi hoàn thành mâm cúng, chủ mệnh đặt mâm lễ hướng về phía chính Bắc và tiếp tục thực hiện lễ cúng.

Bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng cho Sao Thủy Diệu, chủ mệnh thực hiện lễ cúng bằng cách tuân theo bài cúng dưới đây để giải hạn một cách hiệu quả nhất:

Bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu
Bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Tăng cường năng lượng sao Thủy Diệu thông qua phong thủy

Ngoài phương pháp dâng sao để giải hạn Thủy Diệu như đã mô tả trước đó, chủ mệnh cũng có thể áp dụng nguyên lý phong thủy để củng cố cát khí của sao Thủy Diệu và hóa giải các tác động tiêu cực.

Xem Thêm  Sao Thủy Diệu Năm 2024

Cụ thể, phụ nữ có thể sử dụng nguyên tắc Mộc để giảm thiểu rủi ro do ảnh hưởng của Thủy Diệu. Điều này có thể thực hiện thông qua việc đeo trang sức có màu xanh như Ngọc Lục Bảo, Khổng Tước, hay Phỉ Thúy. Thạch Anh Linh cũng là một lựa chọn khác giúp củng cố năng lượng tích cực từ sao Thủy Diệu.

Bằng cách này, chủ mệnh có thể tận dụng lợi ích của phong thủy để làm tăng cường năng lượng tích cực từ Thủy Diệu, đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực mà sao này có thể mang lại.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Sao Thủy Diệu, ý nghĩa của nó, cách cúng sao Thủy Diệu 2024 và cách ứng phó khi gặp phải năm hạn.Đây đều là những việc hết sức cần thiết mà bạn nên biết nếu gặp hạn sao Thủy Diệu năm 2024. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện để giảm bớt tác động tiêu cực của sao hạn đối với bản thân.

Rate this post
Avatar
Ly
Những tác phẩm của Ly không chỉ giới hạn ở việc truyền đạt kiến thức mà còn mở rộng sự tưởng tượng của độc giả. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ tinh tế và hình ảnh sống động, Ly đã tạo nên một thế giới đầy chân thực và sống động, nơi mà người đọc có thể hòa mình vào những khám phá mới mẻ về ngũ hành.

Related Posts

Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ

Top 10 Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ Không Thể Bỏ Lỡ

Từ lâu, đồ phong thủy đã trở thành nguồn cảm hứng tinh thần cho nhiều người. Hầu hết mọi người tin rằng sở hữu những vật phẩm…

Bảng Tên Theo Ngũ Hành

Bảng Tên Theo Ngũ Hành: Chi Tiết, Chính Xác Nhất

Đặt tên trong bảng tên theo ngũ hành phong thủy là một phương pháp truyền thống, được coi là cải vận mệnh từ thời Tần Hán và…

Mẹ Mệnh Mộc Con Mệnh Thổ

Mẹ Mệnh Mộc Con Mệnh Thổ Hợp Nhau Không? Cách Hóa Giải 

Vũ trụ tồn tại theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống, từ quá trình làm…

Vợ Chồng Mệnh Thổ Sinh Con Mệnh Gì?

Vợ Chồng Mệnh Thổ Sinh Con Mệnh Gì? Hợp Mệnh Nào Nhất?

“Vợ chồng mệnh Thổ sinh con mệnh gì?” thu hút sự quan tâm của nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Theo quy luật tương sinh và tương…

Thổ Ngũ Cục: Ý Nghĩa, Tác Động Trong Cuộc Sống

Thổ Ngũ Cục: Ý Nghĩa, Tác Động Trong Cuộc Sống

Tử vi của mỗi cá nhân có thể được diễn giải cơ bản dựa trên ba vòng Lộc Tồn, Thái Tuế, và Tràng Sinh, được gọi chung…

Cách Tính Ngũ Hành Trên Bàn Tay Bảo Vệ Sức Khỏe

Cách Tính Ngũ Hành Trên Bàn Tay Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Bản Thân

Mọi người thường cảm thấy sợ hãi trước những đợt gió mưa lạnh buốt trong mùa đông, nhưng ít ai biết rằng ngón tay cũng liên quan…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *