Luận Chi Tiết Về Cự Cơ Mão Dậu Chúng Thủy Triều Đông

Cách Cự Cơ Mão Dậu được tạo ra bởi sự kết hợp giữa Sao Thiên Cơ và Sao Cự Môn khi chúng gặp nhau tại Mão và Dậu, được coi như “Chúng Thủy Triều Đông”. Khi áp dụng vào lá số mệnh, phong thủy này mang lại may mắn về tài lộc, nhưng đồng thời có thể tạo ra thách thức trong cuộc sống gia đình, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Cùng nguhanhviet.com tìm hiểu thêm và bàn luận về Chúng Thủy Triều Đông thông qua những nội dung được chia sẻ dưới đây.

Luận chi tiết về Cự Cơ Mão Dậu Chúng Thủy Triều Đông

Luận chi tiết về Cự Cơ Mão Dậu Chúng Thủy Triều Đông
Luận chi tiết về Cự Cơ Mão Dậu Chúng Thủy Triều Đông

Cự Cơ Mão Dậu được mô tả như là “Chúng Thủy Triều Đông”, tượng trưng cho việc nước chảy về phía đông như thủy triều. Điều này mang lại lợi ích về tài khí, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, nhờ sự đắc cách của Cự Cơ ở cả hai cung Mão và Dậu. Tuy nhiên, cách này có thể gây khó khăn trong quản lý gia đạo.

Cự Cơ Mão Dậu được miêu tả như “bất nghi gia” hoặc “Cự tú Thiên Cơ vi phá đãng”, đề cập đến khó khăn trong việc duy trì hạnh phúc gia đình. Mối quan hệ vợ chồng có thể đối mặt với xung đột và đổ vỡ. Tuy nhiên, nếu xem xét theo hạn, Cự Cơ Mão Dậu có thể tạo ra cơ hội để xây dựng sự nghiệp và đạt được thành công về mặt tài chính.

Khi Cự Môn đồng cung Thiên Cơ ở đất Mão Dậu, sự kết hợp này tạo nên ấn tượng đầu tiên là cả hai sao đều nhập miếu. Tuy nhiên, do đây là sự kết hợp giữa một Cát tinh và một Hung tinh, nên không tránh khỏi những khiếm khuyết. Quan điểm xung quanh thế đứng này của Cự Môn có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng dường như chủ yếu xoay quanh vấn đề phối hợp với tá tinh.

Trong quyển toàn tinh bàn, Cự Cơ Mão Dậu xuất hiện khi Tử Vi di chuyển đến Thìn Tuất, nơi Tử Vi sẽ gặp Tướng. Điều này tạo ra ảnh hưởng nặng nề đối với bài bố toàn tinh bàn. Nếu Mệnh cư vào Mão Dậu ở hai cung, thì Cung Tài được Thiên Đồng đắc, cung Quan Vô chính diệu, cung Di Vô chính diệu; và Nhật Nguyệt nhập Cung Phu Thê tại Sửu Mùi, trong khi Phúc cung là Thiên Lương hãm tại Tỵ-Hợi. Thế đứng này cho thấy chủ nhân không thể sống an nhàn, ngay cả khi đạt được phú quý và công danh.

Xem Thêm  Con Mệnh Mộc Bố Mệnh Hoả

Nếu xét theo Tam Phương Tứ chính, thì thế đứng này không hoàn toàn toàn vẹn, với Bản cung là sáng sủa, còn Tài cung có Thiên Đồng được xem là “bạch thủ thành gia” – xây dựng cơ nghiệp từ tay trắng. Cung Di và Cung Quan đều Vô Chính Diệu, nguyên thần chính khí suy kém. Điều này đặt ra vấn đề về việc cần phải sử dụng phụ tinh và tá diệu để có hy vọng thành công trong quan trường.

Tuy nhiên, ngay cả khi có đầy đủ bọn tá diệu, cát hóa cũng có thể gặp khó khăn và thách thức trong hành trình đạt được thành công. Sự trái chiều trong quan điểm về Cự Cơ Mão Dậu cũng được thể hiện trong lĩnh vực phú đoán, với sự phân chia rõ rệt giữa các chiều hướng Cát và Hung.

Cự Môn Mão Dậu Chúng Thủy Triều Đông
Cự Môn Mão Dậu Chúng Thủy Triều Đông

Nhận định về thế đứng của Cự Môn Mão Dậu Chúng Thủy Triều Đông có mô tả: “Kiến phụ tá cát diệu giả, Mão cung khả quý hiển, phú diệc nại cửu, nhi dậu cung tắc hữu quý nhi bất hiển, phú nhi bất cửu đích khuyết hãm.”

Điều này có nghĩa là nếu gặp phụ tá là cát diệu, nếu ở Mão cung có thể quý hiển, nhưng dù có phú cũng không bền, trong khi ở Dậu cung có thể quý nhưng không nổi danh được. Sự khuyết hãm của Cự Cơ Mão Dậu là khi phú không bền, quý không hiển.

Thêm vào đó, có một quan điểm khác nói: “Cự Cơ cư mão, Ất Tân Kỷ Bính nhân vị chí công khanh,” tức là nếu Cự Cơ ở Mão và người tuổi Ất-Tân-Kỷ-Bính thì có thể đạt được công danh và quyền lực. Nhưng lại cảnh báo rằng “Cự Cơ Dậu thượng hóa cát giả, túng ngộ tài quan dã bất vinh,” đề cập đến việc khi Cự Cơ đóng ở cung Dậu và gặp Hóa cát (Lộc Quyền Khoa), ngay cả khi có tiền bạc và danh tiếng, cũng không thể duy trì vinh hiển.

Xem Thêm  Mệnh Kim Nuôi Cá Được Không?

Nguyên nhân của những đặc tính trên có thể liên quan đến bản chất của Cự Môn, là Ám tinh thuộc Hung tinh, khiến cho sự thăng trầm, lao đao, lên nghèo và xuống giàu diễn ra nhiều lần. Chính vì vậy, người có Cự Cơ Mão Dậu thường phải trải qua nhiều khó khăn, và dù có thành công về phú quý cũng khó giữ vững.

Trong quan điểm của cổ nhân, Cự Cơ ở Mão được đánh giá cao hơn so với Cự Cơ ở Dậu, do ở Mão, cả hai thuộc Mộc, tạo ra sự sinh vượng và bình hòa. Ngược lại, Dậu cung thuộc Kim, khiến cho sự kết hợp này có thể bị khắc chế hoặc sinh ra mâu thuẫn với nguyên thần chính khí của Cự Cơ.

Phân tích của Trung Châu phái nhấn mạnh rằng Cự Môn, Thiên Cơ tại Mão cung có thể được hóa lộc, hóa quyền, hoặc lộc tồn hội hợp, đặc biệt khi thêm vào đó Tả Hữu Khôi Việt, thì đây là thế đứng cực kỳ quý giá. Trái lại, Cự Môn, Thiên Cơ tại Dậu cung, mặc dù cũng có lộc, quyền, lộc tồn hội hợp, nhưng vẫn quý mà không hiển, phú mà không bền. Tổng cộng, phải tránh xa các tác động tiêu cực như Kình Đà Hỏa Linh để thực sự hợp cách cục.

Nữ mệnh Cự Cơ Mão Dậu

Nữ mệnh Cự Cơ Mão Dậu
Nữ mệnh Cự Cơ Mão Dậu

Đối với phân tích của Nữ mệnh trong Cự Cơ Mão Dậu Chúng Thủy Triều Đông, khi nằm trong thế đứng Cơ Cự đồng lâm, cổ nhân thường đánh giá không cao, và phê rằng: “Cự Môn Thiên Cơ vi phá đãng.” – Điều này ám chỉ rằng khi Cự Môn và Thiên Cơ đồng cung nhập vào nữ mệnh, người phụ nữ thường trải qua những trạng thái khó khăn trong gia đạo, mặc dù có thể đạt được phú quý.

Đẩu số Toàn thư bổ sung thêm thông tin với phát ngôn: “Dần Mão Thân cung an mệnh Cự Cơ phùng chi, tuy vi vượng địa, nhiên chung phúc bất toàn mĩ, hoặc phú quý bất miễn tư tình, như cư hãm địa hạ tiện.”

Xem Thêm  Bàn Tay Kim Lâu Chính Xác

Điều này ý chỉ rằng, khi an mệnh của Cự Cơ xuất hiện ở Dần-Mão-Thân cung, mặc dù là ở địa vị vượng lợi, nhưng cuối cùng vẫn không thể đạt được sự toàn mỹ về phúc lợi. Hoặc là có phú quý nhưng không tránh khỏi những tình huống phức tạp, hoặc nếu cư hãm địa thì cuộc sống sẽ trở nên khó khăn và không thuận lợi.

Cổ nhân thêm vào đó phê Nữ mệnh Cự cơ là “Cự Cơ Mão Dậu bất nghi gia” – tức là Nữ mệnh Cự Cơ ở Mão Dậu khó mà thành gia đình hạnh phúc. Có thể đây chỉ là quan điểm từ góc độ tư tưởng hiện đại và thị phi.

Gia đình khó lòng được bảo toàn do quan niệm truyền thống về việc chồng là chủ khởi xướng, vợ phải theo. Nếu phụ nữ gặp nhiều phản đối, có thể dẫn đến sự không ổn định trong hôn nhân. Ngay cả trong xã hội hiện đại, việc không khéo léo trong quản lý mối quan hệ cũng có thể dẫn đến sự đổ vỡ.

Vai trò của Thiên Cơ trong thế đứng của Cự Cơ Mão Dậu được mô tả như mờ nhạt, vì nó không có đồng minh, và tam phương Tứ chính chỉ có một mình. Do đó, cần có sự hỗ trợ từ các phụ tinh và tá diệu cát như Khoa Quyền, Lộc Quý, Xương Khúc, Tả Hữu để tăng cường tính chất tích cực và cân bằng trong cuộc sống của người có Nữ mệnh Cự Cơ Mão Dậu.

Kết luận

Cự Cơ Mão Dậu Chúng Thủy Triều Đông đặc biệt với sự kết hợp giữa Thiên Cơ và Cự Môn, tạo nên một cách cục độc đáo có hướng tăng cường tài khí.

Tuy nhiên, những người có mệnh là Cự Cơ thường phải đối mặt với những thách thức khó khăn, đầy bận rộn, lo toan, và sắc sảo. Cuộc sống của họ thường luôn trong tình trạng bận rộn, và họ cảm thấy mải mê với nhiều công việc. Việc tìm kiếm sự an nhàn trong cuộc sống trở nên khó khăn, và cả thân thể lẫn tâm hồn đều khó có được sự an tịnh.

Rate this post

Related Posts

Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ

Top 10 Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ Không Thể Bỏ Lỡ

Từ lâu, đồ phong thủy đã trở thành nguồn cảm hứng tinh thần cho nhiều người. Hầu hết mọi người tin rằng sở hữu những vật phẩm…

Bảng Tên Theo Ngũ Hành

Bảng Tên Theo Ngũ Hành: Chi Tiết, Chính Xác Nhất

Đặt tên trong bảng tên theo ngũ hành phong thủy là một phương pháp truyền thống, được coi là cải vận mệnh từ thời Tần Hán và…

Mẹ Mệnh Mộc Con Mệnh Thổ

Mẹ Mệnh Mộc Con Mệnh Thổ Hợp Nhau Không? Cách Hóa Giải 

Vũ trụ tồn tại theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống, từ quá trình làm…

Vợ Chồng Mệnh Thổ Sinh Con Mệnh Gì?

Vợ Chồng Mệnh Thổ Sinh Con Mệnh Gì? Hợp Mệnh Nào Nhất?

“Vợ chồng mệnh Thổ sinh con mệnh gì?” thu hút sự quan tâm của nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Theo quy luật tương sinh và tương…

Thổ Ngũ Cục: Ý Nghĩa, Tác Động Trong Cuộc Sống

Thổ Ngũ Cục: Ý Nghĩa, Tác Động Trong Cuộc Sống

Tử vi của mỗi cá nhân có thể được diễn giải cơ bản dựa trên ba vòng Lộc Tồn, Thái Tuế, và Tràng Sinh, được gọi chung…

Cách Tính Ngũ Hành Trên Bàn Tay Bảo Vệ Sức Khỏe

Cách Tính Ngũ Hành Trên Bàn Tay Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Bản Thân

Mọi người thường cảm thấy sợ hãi trước những đợt gió mưa lạnh buốt trong mùa đông, nhưng ít ai biết rằng ngón tay cũng liên quan…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *